10 อาหารสุดยอด อันตรายต่อผิวหน้า

10 อาหารสุดยอด อันตรายต่อผิว

กระชากผิวสวย สู่ริ้วรอยก่อนวัย

     ผลกระทบต่อความเสื่อมภายในร่างกาย ทำให้เซลอักเสบและเสื่อม ร่างกายก็จะแก่ สิ่งที่เกิดขึ้นคือทำให้ผิวหน้ามีริ้วรอย มาดูว่าเพราะสาเหตุอะไร อาหารเหล่านี้ถึงเป็นอันตรายอาหารต่อผิวหน้าและสุขภาพร่างกาย ที่แน่ๆ อาหารชนิดไหน ที่คุณไม่เคยกินบ้างดีกว่า

แฮมเบอร์เกอร์

ทำมาจากเนื้อส่วนที่เหลือที่แย่ที่สุด มาจากโรงฆ่าสัตว์ โดยเฉพาะส่วนที่กินไม่ได้ ซึ่งก็จะถูกกองอยู่กับพื้น ไม่ว่าจะเป็น ส่วนของกีบขา กระดูก จมูก หู ซึ่งไม่ได้ใช้ จะถูกนำเอามาบดแล้วทำเป็นแฮมเบอร์เกอร์ที่เรากินนี่แหละ โอ่วว..ซึ่งเค้าพบว่าเบอร์เกอร์ทั้งหมดทำมาจากเนื้อสัตว์ก็จริง สังเกตมั้ยเวลาทานจะมีความกรุบๆ และยังมีสารปรุงแต่งรส (โมโดโซเดียมกูตาเมท ผงชูรส กินเยอะๆจะปวดหัว  เกิดการแพ้ หากแพ้มากๆอาจถึงขั้นหายใจไม่ออก ในระหว่างที่เลี่ยงสัตว์ ก็จะมีการให้สัตว์ทานสารที่กระตุ้นให้สัตว์อ้วนขึ้น มีเนื้อเยอะๆ ซึ่งเมื่อทานเบอร์เกอร์เข้าไปก็จะอ้วนง่ายขึ้น ทั้งแป้ง น้ำมัน และเนื้อ ก็ทำให้อ้วนอยู่แล้ว เมื่อมีสารกระตุ้นให้อ้วนแฝงมาอยู่ในเนื้อก็ยิ้งอ้วนง่ายขึ้นอีก และสุดท้ายยังมียาปฏิชีวนะที่ใส่ไว้เพื่อฆ่าเชื้อ เยอะไปหมด ฟังแล้วยังไม่อยากทานต่อเลย

ฮอทดอก

ทำมาจากเศษเนื้อที่เค้าไม่ใช้แล้ว และนำมาบดๆ ส่วนนึงก็เอาไปทำเป็นแฮมเบอร์เกอร์ อีกส่วนก็จะนำมาทำเป็นฮอทดอก

เฟรนฟราย

เป็นอาหารทีมีพิษสูงมาก เพราะว่าโดนความร้อนสูง ซึ่งอาหารที่ผ่านการแปรรูป และเมื่อโดนความร้อนสูง สารอาหารก็เปลี่ยนรูปของมันไป ซึ่งน้ำมันที่โดนความร้อนสูง ไขมันที่โดนความร้อนสูง จะเกิดสารที่มีชื่อว่า อะคิราไมล์ ซึ่งเป็นสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง และทำลายระบบประสาท

คุกกี้ช็อกกาเลต

มีส่วนประกอบของน้ำตาลสูง มากถึง 23 กรัมเปอร์เซ็นต์ ( 1 ใน 5  )  ในส่วนของปริมาณช็อกกาเลตน้อยมากแต่น้ำตาลสูง ซึ่งน้ำตาลเมื่อทานเข้าไปมากๆ เป็นการทำลายเนื้อเยื่อคอลลาเจนอีลาสติน ทำให้เกิดผิวเหี่ยวย่น และแก่ง่ายมากยิ่งขึ้น

พิชซ่า

ซึ่งวัตถุดิบของการทำพิชซ่า ประกอบไปด้วยสารตัดต่อพันธุกรรม เพื่อทำให้เหมาะกับอุตสาหกรรมอาหาร

 • เนยแท้ ซึ่งมีเพียง 10  % เท่านั้น
 • แป้งที่ผ่านการปรุงแต่งให้ขาว โดยผ่านการฟอกสี ทำให้วิตามินและเกลือแร่สูญเสียไป และมีการเพิ่มวิตามินเกลือแร่สังเคราะห์ตามปริมาณที่เคยมีอยู่เข้าไปใหม่
 • ซอสมะเขือเทศ ทำมาจากสารที่คล้ายมะเขือเทศ คือมีการปรุงแต่งพันธุกรรมเพื่อให้มะเขือเทศนี้มีสารยาฆ่าแมลงอยู่ในตัว ซึ่งแมลงไม่ชอบ ก็จะไม่กิน ทำให้ผลผลิตไม่ถูกทำลาย และนำมาทำเป็นซอสมะเขือเทศ
 • แป้งสาลี ก็อาจจะมีการตัดแต่งพันธุกรรมด้วยเช่นกัน
 • น้ำมันฝ้าย

น้ำอัดลม

มีกรดกำมะถัน ทำให้น้ำอัดลมมีความเป็นกรดได้สูง ซึ่งมีความเป็นกรดสูงพอที่จะละลายตะปู (ในระยะเวลา 4 วัน ) แล้วเรากินเข้าไป กระเพาะลำไส้ก็อาจมีปัญหา นำ้อัดลม 1 กระป๋อง มีน้ำตาลสูง การจะเผาผลาญให้หมดได้นั้น เทียบเท่ากับการวิ่งจ๊อกกิ้ง 1 ชม. แบบไม่พัก ถึงจะสามารถเผาผลาญได้หมด ก่อนกินจึงต้องคิดให้ดีด้วย เมื่อเข้าสู่กระแสเลือด ภาวะความเป็นกรด ทำให้เกิดการอักเสบ เกิดการเก็บไขมัน ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นและลดได้ยาก

นักเก็ตไก่

ทำมาจากชิ้นส่วนของไก่ที่ไม่ใช้แล้ว ส่วนใหญ่น้อยมากที่จะทำมาจากเนื้อไก่จริงๆ และมีปริมาณแคลลอรี่ก็สูงมากถึง 50 % ทั้งมีไขมัน แป้ง ผงชูรส เป็นส่วนผสมอีก

ไอศกรีม 

ประกอบด้วยไขมัน50 %และน้ำตาลอีก 40 % แล้วยิ่งมีน้ำตาลเยอะ ยิ่งทำให้ชอบน้ำตาล กระหายน้ำตาล ก็ทำให้ผิวหนังเหี่ยวย่น บริโภคน้ำตาลสูง ทำให้เซลอักเสบ เซลเสื่อม และไม่ใช่แค่น้ำมัน น้ำตาล ยังมีทั้งแยม วิปปิ้งครีม ผลไม้แช่อิ่ม ล้วนแล้วแต่ทำลายผิวทั้งนั้น

โดนัท

โดนัท

โดยเฉลี่ยแล้วโดนัท 1 ชิ้น ให้พลังงานสูงกว่า 300 cal การผลิตโดนัทมีแป้งมากถึง 50 %  บวกกับโซเดียมสูง ซึ่งอาจก่อให้เกิดเกิดความดันได้ ทำให้ร่างกายขาดน้ำ และสุดท้ายคือน้ำตาล ยิ่งทานมากส่งผลโดยตรงต่อผิว

มันฝรั่งทอด

ผ่านการทอดด้วยน้ำมันที่มีอุณหภูมิสูง ทำให้เกิดสารก่อมะเร็งแลพทำลายประสาท ซึ่งมีเค้าบอกว่า “ กินมันฝรั่งทอดวันละ 1 ถุง เท่ากับกินน้ำมันพืช 5 ลิตร “ ว้าวว น่ากลัวมาก

     หากยังเลี่ยงไม่ได้ ให้ระมัดระวังในการรับประทาน เลือกอารหารที่ดีมีประโยชน์ เช่น ผักผลไม้สด ดื่มน้ำเปล่า อาหารประเภท นึ่ง,ต้ม โดยเฉพาะอาหารไทยที่ทั้งอร่อยและดีต่อสุขภาพ สามารถทานได้เต็มที่  มีประโยชน์ต่อร่างกายแถมไม่ทำลายผิวด้วย

หากคุณต้องการต้องการสวยครบทั้งภายในสู่ภายนอก เพิ่มการดูแลผิวให้สวยใสขึ้นไปอีก บำรุงผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิวด้วย bit.ly/2jZnNP4 โดยมีส่วนผสมหลัก คือ

  • Hexapeptide-8  ช่วยชะลอริ้วรอยบนใบหน้าทำให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์
  • Sodium Hyaluronate สามารถในการกักเก็บน้ำไว้ในโมเลกุลได้สูงมาก ทำให้เซลผิวมีความชุ่มชื้น เต่งตึงอยู่เสมอ
  • Glucosyl hesperidin  เพิ่มออกซิเจนให้เซลล์ผิว ใบหน้าจึงเปล่งปลั่งกระจ่างใส
  • Pentavitin ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้กับผิวได้นาน 72 ชั่วโมง ทำให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื่น

เมื่อใช้ครบ 7 วัน ผลลัพธ์ที่ได้คือ ผิวคุณดูอิ่มน้ำมาก จึงทำให้หน้านุ่มชุ่มชื่น ผิวที่หย่อนคล้อย ก็ถูกยกกระชับขึ้น คุณจะดูอ่อนเยาว์กว่าเดิม

ข้อมูลจาก Anti-Aging byหมอมาศ อาหารสุดยอดอันตราย https://www.youtube.com/watch?v=XDIwbnJe9fM

ภาพจาพ : Pinterest

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *