10 ปัญหาผิวกวนใจคุณ

ปัญหาผิวหน้าเป็นเรื่องที่กวนใจของคุณสาวๆอย่างมาก เนื่องจากสังเกตง่ายและเห็นได้ชัดเจน เพื่อให้คุณสาวๆหลีกเลี่ยงปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด จึงขอพาไปรู้ถึงสาเหตุที่แท้จริง ที่ทำให้เกิดปัญหาผิวกันค่ะ

1. แสงแดด เป็นสาเหตุหลัก ที่ทำให้ผิวหน้าของคุณถูกทำร้าย โดยผิวหน้าจะเริ่มคล้ำเสียหลังจากถูกแสงแดดไปเพียง 60 วินาทีเท่านั้น  และหากยังคงชะล่าใจไม่ยอมป้องกัน อาจจะเกิดปัญหาผิวหน้าสะสมได้

2. ร่มกันแดดธรรมดาไม่สามารป้องกันรังสียูวีได้ เพราะรังสียูวีนั้นสามารถสะท้อนกับวัตถุสะท้อนแสงต่างๆ เช่น กระจก คอนกรีต กลับมาทำร้ายผิวของคุณสาวๆให้คล้ำเสียขึ้นได้เช่นกัน

3. รังสียูวีและคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ เมื่อคุณต้องทำงานกับคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานานๆ ส่งผลให้ผิวหน้าคุณหมองคล้ำขึ้นได้โดยที่คุณเองก็ไม่ทันรู้ตัว

4. การไม่ทำความสะอาดใบหน้าก่อนเข้านอน  ทั้งรองพื้น เครื่องสำอางต่างๆ แต่ไม่ยอมล้างทำความสะอาดให้หมดจดก่อนการเข้านอน ซึ่งนำไปสู่ปัญหาผิวหน้าตามมาในท้ายที่สุด

5.สภาพอากาศ ที่รุนแรงหรือมลพิษทางสภาวะแวดล้อม เช่น ลม ฝน อากาศเย็นที่รุนแรงมากกว่าปกติ ควันรถ ฝุ่นละออง ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าเกิดปัญหาได้เช่นกัน

6. ผิวขาดน้ำ  การอาบน้ำร้อนเป็นประจำ ผิวจึงได้รับความร้อน ส่งผลให้ผิวขาดความชุ่มชื่น หรือแม้แต่การดื่มน้ำในปริมาณที่เกินไปในแต่ละวัน ก็ทำให้ผิวเกิดความแห้งเสียและหมองคล้ำได้เช่นกัน อย่าลืมดื่มน้ำ วนไปนะค่ะ !

7.อาหารที่ไม่ดี อาหารประเภทจังค์ฟู้ด มีไขมันมาก ของหวานๆ อาหารรสจัดจ้าน ซึ่งอาหารประเภทดังกล่าวไม่มีวิตามินที่จำเป็นสำหรับผิวของสาวๆ แถมยังทำลายการสร้างคอลลาเจนตามชั้นผิวหนัง เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยของผิว

8.ขาดการออกกำลังกาย เมื่อไม่ได้ออกกำลังกายสม่ำเสอ ทำให้สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรงเช่นกันส่งผลให้สุขภาพผิวไม่แข็งแรงตามไปด้วย งั้นมาออกกำลังกายเถอะ ทำแล้วผิวหน้าสดใส

9.ความเครียด สามารถส่งผลทำให้ผิวหน้าได้  เพราะความเครียดนั้นเป็นศัตรูตัวร้ายต่อความงามบนใบหน้าคุณ

10. พักผ่อนน้อย การพักผ่อนน้อย หรือนอนหลับเลยช่วงนาทีทองของผิว (22.00 – 02.00 น. )ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆ ร่างกายเกิดความอ่อนล้า และเป็นการทำร้ายผิวหน้าได้เช่นกัน

หากคุณสาวๆเจอกับปัญหาผิวอยู่ ก็ลองสังเกตดูว่าตัวเองมีพฤติกรรมเหมือน 10 สาเหตุข้างต้นหรือเปล่าถ้ามีก็ควรหลีกเลี่ยงนะจ้ะ แต่การจะมีผิวหน้าที่ดูดีได้นั้น ไม่ใช่เพียงแค่เลี่ยงสาเหตุดังกล่าวเพียงอย่างเดียว  ต้องได้รับการดูแลและบำรุงผิวหน้าควบคู่ไปด้วย bit.ly/2jZnNP4 ถึงจะมีสุขภาพผิวหน้าที่สมบูรณ์ชวนมอง

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *