ก่อนใช้ ไม่มั่นใจว่าใช้แล้วดี…แต่พอใช้จริง มาบอกให้เลิกใช้คือ ยาก !! ..จากประสบการณ์จริงของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ Uniquepalette

“ บ้านยังต้องทำความสะอาด ดูแลปัดเช็ดถูทุกวัน แล้วทำไมผิวหน้าถึง ละเลยไม่ใส่ใจหล่ะ ?

“ ก่อนมารู้จักแบรนด์ Uniquepalette02 ดูแลผิวหน้าตัวเองยังไง ? “

ขอเกริ่นก่อน ปัจจุบันตัวเองอายุเข้าใกล้เลข 4 แล้ว ปัญหาผิวหน้าก็ย่อมมีแน่นอน อยู่ที่เราจะใส่ใจดูแลขนาดไหน ปล่อยผิวหน้าร่วงโรยไปตามอายุ หรือ กอบกู้หน้าให้สวยใส ก็อยู่ที่ตัวเราเอง ซึ่งตัวเองก็เป็นคนนึงที่ไม่ละเลยเรื่องการดูแลผิว ไม่มีการปล่อยให้ผิวหน้าขาดการดูแลและบำรุงเลย

อดีตก็เคยพลาดเรื่องการดูแลผิวหน้าเหมือนกัน ไม่มีความรู้ในการเลือกใช้ครีม จึงใช้ครีมแบบเท่าที่คนใกล้ตัวแนะนำ ,เคยใช้ และบอกว่าดี ข้อมูลต่างๆก็ยังไม่มีให้หามากมายเท่ากับปัจจุบันนี้ ลองผิดลองถูกมาก็ไม่น้อย ซึ่งจริงๆผิวหน้าไม่ควรเสี่ยงกับเรื่องแบบนี้เลย

เริ่มจำได้ว่าอยากเริ่มดูแลผิวหน้า จึงเลือกซื้อครีมบำรุงผิวหน้าของแบรนด์ๆนึง ที่บอกว่าใช้แล้วหน้ากระจ่างใส ก็ใช้ตามที่มีคนแนะนำ ผลที่ได้คือ ผิวหน้าบอบบางมาก ตอนแรกๆใช้ก็ไม่รู้สึก และไม่มีอาการผิวแพ้ใดๆเลย จนใช้หมดไปขึ้นกระปุกที่ 2 เริ่มสังเกว่าผิวหน้าตัวเองจะแดงๆเหมือนหน้ามีเลือดฝาด ก็แบบเข้าใจว่าสุขภาพผิวหน้าดี แต่พอมาสังเกตจริงๆเริ่มรู้สึกหน้าร้อนวูบๆ และผิวเห็นเส้นเลือด จึงคิดว่ามันผิดปกติแน่นอน แต่อาการสิวเห่อไม่มี แต่คิดว่าควรหยุด บวกกับเริ่มศึกษาข้อมูลของการดูแลผิวหน้าที่ถูกต้อง กับการเลือกใช้สกินแคร์แบบไหนที่เหมาะกับเราจริงๆ

จึงเป็นการเริ่มต้นใส่ใจบำรุงผิวอย่างจริงจัง ตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา รวมระยะเวลาเกือบ 10 ปีแล้ว ที่ดูแลผิวหน้าดีมาตลอด ไม่ใช้แค่ใช้อะไรก็ได้กับผิวหน้า จะดูทั้งส่วนผสม และที่มาที่ไปของครีม ดูผลลัพธ์จากคนที่ใช้จริงๆ ว่าเค้าใช้ดีมั้ย การเริ่มดูแลผิวหน้านั้น ไม่ควรรอให้เกิดปัญหาผิวหน้าแล้วจึงมาเริ่มใช้ เพราะอาจจะดูแลยาก และผลลัพธ์อาจจะไม่เร็วทันใจอย่างที่ใจต้องการ ก็เพราะปล่อยให้หน้าพังแล้วจึงมาดูแล ก็ต้องให้เวลากับผิวหน้าให้ฟื้นฟูด้วยเช่นกัน อันนี้คือ เรื่องจริงที่อยากบอก

มาดูกันว่าวิธีดูแลผิวหน้าให้ดูมีสุขภาพดี ต้องทำอย่างไร  และทุกขั้นตอนนี้สำคัญต่อผิวหน้าหมด

ขั้นตอนของการดูแลผิวหน้าให้ดูดี มีสุขภาพดีไปนานๆ

  1. เช็ดเครื่องสำอางบริเวณ รอบดวงตาและริมฝีปากออก โดยเช็ดเพียงเบาๆ
  2. ครีมเช็ดเครื่องสำอาง ( Makeup remover ) นวดวนทำความสะอาดทั่วบริเวณใบหน้า เพื่อลดโอกาสการอุดตันสะสมบนผิว ขั้นตอนนี้เปรียบเหมือนการทำความสะอาดห้องที่ต้องกวาดเอาฝุ่นออกก่อน ถึงค่อยถูห้องเพราะคงไม่มีใครทำความสะอาดห้อง โดยเริ่มจากการถูห้องก่อน เพราะรู้ว่าคงไม่สะอาดแน่นอน ผิวหน้าก็เช่นกัน
  3. ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยเคล็นเซอร์ โดยเลือกให้เหมาะตาม สภาพผิวหน้าของตัวเอง
  4. เมื่อล้างหน้าเรียบร้อย ซับหน้าให้พอหมาด เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์อีกครั้ง ถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการทำความสะอาดผิวหน้า และเป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงผิว เพื่อเตรียมผิวสู่ขั้นตอนการบำรุงผิว
  5. ลงครีมที่เป็นกลุ่ม Serum หรือ Vit Cซึ่งเป็นตัวบำรุงผิวเป็นพิเศษเพราะสามารถบำรุงลึกไปถึงระดับเซลผิว จึงต้องเลือกลงครีมกลุ่มนี้ก่อน
  6. จากนั้นบำรุงต่อด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ ก็มีทั้งแบบ Day cream / Night Cream เลือกบำรุงตามช่วง ตามช่วงเวลา เพราะประสิทธิภาพของครีมจะต่างกัน
  7. ขั้นตอนสุดท้าย หากเป็นช่วงกลางวันจะปิดท้ายด้วย ครีมกันแดด ที่ปกป้องทั้งรังสี UVA และ UVB ที่จะก่อให้เกิดความหมองคล้ำ และริ้วรอยก่อยวัยไม่มีไม่ได้นะจ้ะ

จากนั้นก็ลงรองพื้นและแป้งตามปกติ ** ซึ่งก็เป็นขั้นตอนของการแต่งหน้า หากพื้นผิวหน้าดี แต่งหน้ายังไงก็ดูดี อันนี้ย้ำเลย

สำหรับขั้นตอนการดูแลผิวหน้าของตัวเองนั้น อาจจะดูเยอะขั้นตอน แต่อย่างที่บอกว่า ดูแลผิวหน้าจริงจังมานานกว่า 10 ปี จึงไม่ได้คิดว่า คือยุ่งยากอะไร และผลจากที่ใส่ใจกับการดูแลผิวหน้าจริงๆ ผลลัพธ์ที่ได้คือ ผิวหน้าเราดูดีจริงๆ หากเทียบกับเพื่อนรุ่นเดียวกัน หรือดูดีกว่าเด็กที่อายุอ่อนก่ามากเลย

จนเมื่อได้มา ทำเป็น Mkt. ของแบรนด์ Uniquepalette ซึ่งการเริ่มต้นที่ดีของการเข้าใจผลิตภัณฑ์ ได้ดีที่สุดคือ การเริ่มใช้ด้วยตัวเอง ซึ่งจะให้บอกถึงคุณสมบัติ จุดเด่นของครีมว่าดียังไง ก็ไม่เท่าได้สัมผัส และลองใช้เองจริงๆ จึงเริ่มปฏิบัติการของการใช้ผลิตภัณฑ์ Uniquepalette02

ซึ่งจริงๆตอนนี้ ตัวเองก็เริ่มเห็นถึงปัญหาผิวหน้าของตัวเองเช่นกัน มีความกังวลและไม่มั่นใจกับผิวหน้าตัวเอง จึงอยากมาแชร์ประสบการณ์และให้คำแนะนำเผื่อว่าจะได้ประโยชน์อะไรบ้าง

ผิวก่อนเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ของ Uniquepalette02 สังเกตว่า ผิวหน้าไม้ได้แย่มาก แต่ถ้ามองดีๆจะเริ่มมีริ้วรอยอยู่โดยเฉพาะบริเวณร่องแก้ม และผิวหน้าดูแห้งๆ นี่ขนาดดูแลผิวมาก็ดีแล้ว ถ้าไม่สนใจเลยติดว่าจะขนาดไหน

เมื่อเริ่มใช้ ความรู้สึกแรกที่สัมผัสกับครีม หลังจากทำความสะอาดผิวหน้า ตามด้วยเช็ดด้วยโทเนอร์อีกครั้งจึงเริ่มทาตัว Intensive Vit Cก่อน เริ่มที่ปริมาณ 2 หยด ความรู้สึกแรกมั้นจะฉ่ำๆทั่วไปหน้า และเมื่อลูบไล้ทั่วใบหน้าไปสักพัก(15-30 วินาที ) ตัว VitC ก็ซึมเข้าสู่ผิวเต็มที่จะรู้สึกเหมือนลงครีมน้ำตบ ผิวหน้าจะหนึบติดมือเราอันนี้ชอบ ก็จะค่อยๆตบหน้าวนไป สนุกดี  จากนั้นก็ตามด้วย Perfect firming Serum ใช้ปริมาณ 1 กด/ครั้ง**อันนี้อยากใช้ในปริมาณปกติ เมื่อแตะครีมบนหน้าจะรู้สึกหนึบๆ จากนั้นก็นวดวนบนหน้า จะรู้สึกถึงความหนึบๆของความเข้มข้นของครีม เมื่อลงครีมทั่วหน้าแล้วรู้สึกถึงความตึงกระชับของผิวหน้าขึ้นจริงๆ หน้าก็นุ่มและดูอิ่มน้ำ เออ..ดีจัง

จากระยะเวลาที่เริ่มใช้มาได้ประมาณ  7 วัน ก็รู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลย คือ ตัว Perfect firming Serum ที่ให้ความรู้สึกถึงกระชับของผิวหน้า ทันทีที่เนื้อครีมสัมผัสกับใบหน้า เป็นความกระชับที่ไม่ตึงเกินไป

แต่ยังคงความชุ่มชื้นอยู่ด้วย มันเริ่ดตรงนี้ และอีกตัวที่ใช้ร่วมกันคือ  Intensive Vit C คือช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้นมากๆ

เมื่อใช้มา 2 เดือน กับความเปลี่ยนแปลงที่สังเกตได้ คือ ริ้วรอยจางลง ร่องแก้มที่เห็นก็ตื้นขึ้นจนแทบไม่เหลือ มันแบบ เฮ้ย ! ดีอ่ะ ประทับใจมากๆ อีกทั้งความชุ่มชื่นของผิวหน้าที่เห็นได้ชัดคือ ก่อนใช้ เวลาตื่นนอนหน้าตัวเองจะมันเยิ้มมาก แสดงว่าผิวหน้าขาดน้ำ แต่หลังจากใช้ Perfect firming Serum + Intensive Vit C ความมันเยิ้ม ลืมไปเลยว่าเคยมี มาสังเกตตอนใช้มาระยะนึง ว่าเออ ที่เยิ้มๆมันๆบนหน้ามันหายไป แม้กระทั่ง ความมันเยิ้มของผิวหน้าระหว่างวันก็ลดลงจริงๆ  เอาจริงๆ ทิ้งท้ายเลยนะ ว่า “ ก่อนใช้ยากมาก คิดแล้วคิดอีก แต่พอได้ใช้แล้ว ยากมาก ที่จะเลิกใช้ “ ไม่เชื่อต้องพิสูจน์เอง

ทั้งหมดนี้ คือ ความรู้สึกจากการใช้ผลิตภัณฑ์ของ Uniquepalette02  ใช้ด้วยตัวเองจริง รู้สึกดีจริง ชอบผิวหน้าของตัวเองมากขึ้น  “ เราใช้เอง ใช้ดีจริงๆ ใครมาบอกว่าดีแค่ไหน คงไม่เท่ากับคุณพิสูจน์ด้วยตัวเอง ดีที่สุด ”

คุณสามารถเข้าไปดูข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.uniquepalette.com

จริงๆ การดูแลผิวหน้านอกจากการบำรุงผิวหน้าด้วยครีมที่ดีแล้ว ยังต้องมีปัจจัยอื่นๆเพิ่มอีก ทั้งต้องทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ อารมณ์ดี และดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ ก็จะช่วยให้สุขภาพผิวของคุณสวยใสได้แบบสมบูรณ์จริงๆ

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *